broiledfoodkalaicho,_thelivoam01

 

(குஞ்சு)பொரித்தல்-hatch/hatching(வேளா., பயி., மனை., கால்.);  fry/frying (கால்., மனை., வேளா., வங்., மீனி., தக.); puff(மனை.);

வறுத்தல்-fry/frying(மனை.,கால்.); roasting (புவி., மனை., கால்., தக., வேதி., வேளா.)

என்று   அடைகாத்துக் குஞ்சுபொரித்தல், வாணலியிலிட்டு வறுத்தல், தீயிலிட்டு வாட்டுதல், என ஒரே சொல்லையே வெவ்வேறுவகைக்குக் குறிப்பிடுகின்றனர்.

 roastedfish

சங்கக்காலத்தில் கருனை(4) எனப் பொரித்தகறியைக் (Any preparation which is fried) குறிப்பிட்டுள்ளனர்.

கருங்கண் கருனைச் செந்நெல் வெண்சோறு (நற்றிணை367.3)

[கரிய கண்ணையுடைய கிழங்கின் பொரிக்கறியோடு கூடிய செந்நெல் அரிசியாலாக்கிய வெளிய சோற்றுத்திரளை]

பசுங்கண்கருனைச்சூட்டொடுமாந்தி (புறநானூறு : 395.37)

 

உண்

மண்டையகண்டமான்வறைக்கருனை, (புறநானூறு : 398.23-24)

பரல்வறைக் கருனை, காடியின் மிதப்ப ( பொருநர் ஆற்றுப்படை: 115)

பொரி்த்த கறி வகை போல் மற்றோர் உணவுவகை அணலில் வாட்டி உண்பதாகும்.

மனைவாழ்அளகின்வாட்டொடும்பெறுகுவிர்

(பெரும்பாண்ஆற்றுப்படை :256) [மனையின்கண்வாழும் பெட்டைக்கோழியின் இறைச்சி]

இவற்றின் அடிப்படையில் அணலில் வாட்டித்தரப்படும் இறைச்சியை வாட்டூன்எனலாம்.  வறுக்கப்படும் மரக்கறிவகைகளை பொரிக்கறி, வறுகறி என்றும் இறைச்சி வகைகளை வாட்டூன், சூட்டூன் என்றும் வேறுபடுத்தலாம்.

broiled+food02

குஞ்சுபொரித்தல் – hatch / hatching

கருனை – fry / frying

கருனைச்சோறு – fried rice

கருனைமீன் – fried fish

கருனைக்கோழி – fried chicken

நிணக்கருனை – shallow fat frying

வாட்டூன்   – fried mutton / chicken

பொதிபொரி – puff

வறுகறி – roasted foods

வறுவல் – chips

பொரிக்கறி – frying vegetables

சூட்டூன் – broiled meat

 chips